Đang tải dữ liệu ...
0933 207 413 - 0933 117 089
Dịch vụ
Hỗ trợ trực tuyến

0933 207 413 - 0933 117 089

Hỗ trợ Online:

Phòng Kinh Doanh

Mr. Huyền

Mr. Huyền Mr. Huyền

THỐNG KÊ

Đang Online: 10

Hôm nay:        94

Tuần này:        653

Tháng này:      1513

Tổng truy cập: 106627

Dạ hội “Sắt son niềm tin” chào mừng thành công Đại hội XII của Đảng

Ngày: ( 28-01-2016 - 11:22 PM ) - Lượt xem: 270

Vào 20h tối nay (28/1) tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội diễn ra Dạ hội “Sắt son niềm tin” chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII.

Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo nội dung, Cục Nghệ thuật biểu diễn chỉ đạo thực hiện, NSND Nguyễn Quang Vinh là Tổng Đạo diễn.

Tổng Đạo diễn - NSND Nguyễn Quang Vinh cho biết, dạ hội “Sắt son niềm tin” là sự kiện nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, thể hiện niềm tin son sắt của toàn dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự kì vọng vào một tương lai tươi sáng của đất nước trong nhiệm kỳ mới.

 

Dạ hội “Sắt son niềm tin” chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII. (Ảnh: Quỳnh Nguyễn)
Dạ hội “Sắt son niềm tin” chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII. (Ảnh: Quỳnh Nguyễn)

 

20h Chương trình bắt đầu với Liên khúc hát múa: Hát dưới cờ Đảng Quang Vinh - Tổ quốc Việt Nam. Âm nhạc được nối liền và chuyển êm ả giữa hai giọng nam nữ.

20h05 phút: MC giới thiệu các thành phần đại biểu tham dự chương trình. Đến dự chương trình có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cùng các lãnh đạo ban, bộ, ngành Trung ương.

 

Hát múa chào mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng. (Ảnh: Quỳnh Nguyễn)
Hát múa chào mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng. (Ảnh: Quỳnh Nguyễn)

 

20h10 phút: Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch Hoàng Tuấn Anh phát biểu khai mạc chương trình. Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh khẳng định: “Dạ hội là tấm lòng của các văn nghệ sỹ đại diện cho nhân dân cả nước dâng lên Đảng, góp phần xây dựng bản lĩnh văn hóa Việt Nam, thể hiện tấm lòng nguyện theo Đảng để xây dựng đất nước Việt Nam gấm hoa, hạnh phúc, công bằng, dân chủ, văn minh”.

20h13 phút: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu: “Một mùa xuân mới, một năm mới đang về. Trong một niềm tôn kính, chúng ta càng ghi lòng tạc dạ công lao trời bể của Bác, đời đời biết ơn các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh anh dũng vì sự phát triển của đất nước và sự trường tồn của dân tộc. Chúng ta quyết tâm và khắc sâu làm theo lời Bác phải giữ gìn đoàn kết trong Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình để lãnh đạo nhân dân ta trên con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn".

 

 

20h24 phút: Chương trình nghệ thuật bắt đầu, với tiết mục Đảng là cuộc sống của tôi. Hình ảnh 3D trên màn hình hiện lên một mảnh đất cằn khô màu nâu sẫm nứt nẻ, bóng người đau đớn, rồi hiện lên mầu đỏ và cờ bua lỉềm như ánh mắt trời chiếu rọi xa xa. Những nứt nẻ khô cằn của mặt đất bỗng khép lại, cây cối bỗng nảy mầm xanh tươi tràn ngập mặt đất.

20h27 phút: Tiết mục: Hãy xòe cùng emCác nghệ sỹ trong trang phục Tây Bắc rực rỡ sắc màu.

20h29 phút: Tiết mục Phiên chợ ngày xuân tái hiện khung cảnh núi rừng với điệu khèn của các chàng trai, múa xòe ô của các cô gái.

 


Phần biểu diễn của nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương

Phần biểu diễn của nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương

 

20h30 phút: Nghệ thuật hát then, đàn tính được tái hiện sinh động qua tiết mục “Lời then dâng Bác”.

20h33 phút: Tiết mục “Hát từ quê hương quan họ”, các nghệ sỹ thể hiện làn điệu quan họ Bắc Ninh. Kế đó là tiết mục Hầu văn Huế.

Sân khấu chuyển màu sắc với âm hưởng Tây Nguyên qua ca khúc: “Xôn xang mênh mang cao nguyên”.

20h38 phút: Tiết mục Dâng Đảng khúc ca xuân mang đậm âm sắc Nam bộ.

 

 

 

Tiết mục “Hội xuân đua thuyền” với màn trình diễn mang đặc trưng văn của dân tộc Khmer tiếp nối chương trình.

20h42: Nghệ sỹ cả nước hòa giọng trong khúc ca: “Đảng đã cho ta cả mùa xuân”. Sân khấu rực rỡ sắc màu trang phục của các dân tộc từ Nam ra Bắc.

20h44: Ánh sáng bừng lên và âm nhạc của màn Khai từ đại hợp xướng Hào khí Đại Việt vang lên.

Được dàn dựng là màn hát múa phức hợp, kết hợp hợp xướng, đồng diễn xếp hình, trống hội, múa rồng led và múa, tác phẩm ngợi ca những sĩ phu, những anh hùng yêu nước trong lịch sử dân tộc qua hàng ngàn năm đấu tranh dựng và giữ nước.

Phần múa thể hiện như ngọn lửa thiêng lên tiếng, cho muôn triệu trái tim từ khắp mọi miền đất nước nghe được tiếng thì thầm của lửa, tiếng thì thầm của đất, của những khao khát bay cao, bay xa của dân tộc.

 

 

20h48 là ca khúc đầy sâu lắng “Trồng cây lại nhớ đến người”. Các nghệ sỹ thướt tha trong tà áo dài cách điệu với những đóa sen trên tay. Thông qua lời ca, tiếng hát, các nghệ sỹ thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với Bác Hồ kính yêu.

20h53: Tiết mục “Non nước hữu tình”. Thông qua những lời ca, tiếng hát, điệu múa đại diện cho văn hóa của các dân tộc anh em sinh sống khắp các vùng, miền, theo chiều dài từ Bắc tới Nam được chính các nghệ sĩ, nghệ nhân các dân tộc thể hiện, ca khúc thể hiện niềm tự hào dân tộc.

 

Phần thể hiện của nữ ca sĩ Thanh Lam. (Ảnh: Quỳnh Nguyễn)
Phần thể hiện của nữ ca sĩ Thanh Lam. (Ảnh: Quỳnh Nguyễn)

 

20h56: Tiết mục: “Miền Nam nhớ mãi tên Người”. Tốp nữ múa trong trang phục áo bà ba, khăn rằn kết thành những con thuyền nhỏ trên Đồng Tháp Mười bát ngát cùng điệu hò mênh mang vang vọng.

21h00: Tiết mục: “Tổ quốc trong tim”. Top nghệ sỹ trong trang phục các lực lượng vũ trang Việt Nam thể hiện quyết tâm bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc. Tiếp nối ca sỹ Tùng Dương thể hiện ca khúc: “Quê hương tình yêu và tuổi trẻ”.

 

21h08: Ca khúc “Tuổi xuân dâng Đảng” vang lên qua giọng ca của ca sỹ Thanh Lam. Ngay sau đó “Quê hương Việt Nam” đã được giọng ca trẻ Đinh Mạnh Ninh thể hiện.

21h16: “Có một niềm tin tình yêu” qua giọng ca Hồ Quỳnh Hương và nhóm múa.

21h20: Chương trình kết thúc với tiết mục hát múa: “Tổ quốc bốn mùa hoa” (NSƯT Thái Bảo, NSƯT Quốc Hưng, hợp xướng cùng tốp múa).

 

 

21h22: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các lãnh đạo Đảng, Nhà nước lên sân khấu tặng hoa cho các nghệ sỹ đã tham gia trong chương trình nghệ thuật đặc biệt -  Dạ hội “Sắt son niềm tin” chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII.

 


Dạ hội “Sắt son niềm tin” đã kết thúc thành công, để lại nhiều ấn tượng đẹp. Ảnh: Quỳnh Nguyễn)

Dạ hội “Sắt son niềm tin” đã kết thúc thành công, để lại nhiều ấn tượng đẹp. Ảnh: Quỳnh Nguyễn)

 

***

Theo thông tin từ BTC, chương trình được chia làm 3 phần: Chào ngày mới; Hoa đất nước và Sắt son một niềm tin. Bên cạnh các màn nghệ thuật tích hợp nghệ thuật ca, múa, gắn với lời bình và các clip phóng sự, chương trình còn sử dụng phong cách dàn dựng, hòa âm phối khí mới.

Mở đầu chương trình sẽ là màn Khai từ, là màn hát múa phức hợp, kết hợp Hợp xướng, Đồng diễn xếp hình, Trống hội, Múa Rồng Led và Múa, tác phẩm ngợi ca những sĩ phu, những anh hùng yêu nước trong lịch sử dân tộc qua hàng ngàn năm đấu tranh dựng và giữ nước.

Sau phần lễ tới chương trình nghệ thuật gồm 3 phần: Chào ngày mới, Hoa đất nước, Sắt son một niềm tin.

Đặc biệt chương trình có sự xuất hiện của đại gia đình các dân tộc Việt Nam nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết, một lòng đi theo Đảng của nhân dân trên khắp các vùng miền Tổ quốc.

Điểm cách tân của chương trình là những ca khúc ngợi ca Đảng và Bác Hồ theo góc nhìn của tuổi trẻ - lớp người kế tục, tiếp bước gánh vác sự nghiệp xây dựng và phát triển đất Việt Nam trong thời kỳ hội nhập và đổi mới.

Nhiều tiết mục có sự tham gia đồng diễn của các đơn vị Quân đội, thiếu niên nhi đồng... Có khoảng 1500 diễn viên, nghệ sỹ cùng tham gia biểu diễn.

Tổng Đạo diễn - NSND Nguyễn Quang Vinh thông tin thêm, để chuẩn bị cho đêm dạ hội “Sắt son niềm tin”, hàng nghìn nghệ sỹ từ Nam chí Bắc, trong đó có các nghệ sỹ nổi tiếng như: ca sỹ Tùng Dương, Thanh Lam,  Hồ Quỳnh Hương,… đã không quản ngại mặc áo mưa, che ô tập luyện dưới tiết trời giá lạnh, mưa buốt của Thủ đô trong những ngày qua. Đó là tấm lòng của tất cả những nghệ sỹ thay mặt cho nhân dân cả nước tạo thành món quà ý nghĩa dâng lên Đảng và Bác Hồ kính yêu.Nhóm PV
Ảnh: Quỳnh Nguyễn

Copyright © 2015 namthuanphat.vn. All rights reserved.